Lựa chọn tủ tài liệu cho giám đốc và nhân viên văn phòng


Tin tức

 

Tủ tài liệu văn phòng và tủ sắt văn phòng được sử dụng nhiều nhất bởi bộ phận kế toán, việc thiết kế và lắp đặt chiếc tủ tài liệu như thế nào cho phù hợp với công năng sử dụng sẽ làm tăng hiệu quả công việc.
Tủ tài liệu phải được thiết kế mang tính an toàn và tiện lợi.Cần đặt tủ tài liệu gần với nơi ngồi làm việc để tiện lấy, cất hồ sơ giấy tờ, tủ tài liệu phải có khóa an toàn để cất giữ những giấy tờ quan trọng.Vậy đâu là những tiêu chí cho chiếc tủ tài liệu văn phòng.
Trước hết, thiết kế hay lựa chọn tủ tài liệu phải quan tâm trước nhất đến mục đích sử dụng của người sẽ dùng chiếc tủ ấy. Tài liệu của người sử dụng hay bộ phận sử dụng là loại nào, tính chất của tài liệu như thế nào. 
Nếu không cần thiết phải bảo mật thì không nên sử dụng cánh, việc này vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian thao tác
.Kích thước của tủ tài liệu phải phù hợp và đủ tiêu chuẩn: tiêu chuẩn về kích thước tùy thuộc vào dạng kẹp file mà bộ phận đó sử dụng. Thông thường, kẹp file tiêu chuẩn có kích thước cao 34.5m, sâu 29cm, dày 7cm. 
Vậy khoang để tài liệu tối thiểu phải có chiều cao là 36cm, chiều sâu là 31cm. Trên thị trường, các sản phẩm tủ hồ sơ, tủ tài liệu văn phòng sẵn có, thông thường chỉ có 2/3 khoang trong 1 tủ đạt đủ yêu cầu trên.
Màu sắc và chất liệu: Bạn có thể lựa chọn màu sắc tương đồng với bàn làm việc để tạo được một thể thống nhất. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, tủ tài liệu lại là điểm nhấn của văn phòng. Vậy bạn có thể lựa chọn màu khác biệt nổi trội để tạo ấn tượng. Về chất liệu, thường tủ gỗ thì đẹp hơn tủ sắt, nhưng tủ sắt thì có độ bền cao hơn tủ gỗ, đồng thời, tủ sắt văn phòng có tải trọng từng khoang cao hơn. 
Do đó, tùy mục đích sử dụng và tải trọng của tài liệu tương ứng để lựa chọn.
 
Ngày nay, bàn làm việc có đi kèm với tủ phụ, hộc cố định hay hộc di động đang được ưa chuộng vì tính tiện dụng và gọn gàng của nó, đó luôn là lựa chọn cho các văn phòng có diện tích nhỏ cũng như có ít hồ sơ giấy tờ.
Nhưng không vì thế mà tủ tài liệu văn phòng mất đi vị trí của mình, chỉ có tủ tài liệu mới có thể chứa đựng một khối lượng lớn giấy tờ, tài liệu. Ngoài ra, bàn làm việc kết hợp với hộc di động, hộc cố định không thích hợp cho không gian mở, việc phải đối diện với những tài liệu khổng lồ sẽ gây áp lực rất lớn tới nhân viên.
Để văn phòng của bạn ngăn nắp và gọn gàng thì không thể thiếu tủ tài liệu. Tùy theo số lượng nhân viên trong phòng mà lựa chọn loại tủ có nhiều ngăn hay ít ngăn. Tủ tài liệu văn phòng dù nhỏ hay lớn đều phải đảm bảo được tính năng sử dụng là sắp xếp tài liệu giúp nhân viên xử lý hồ sơ một cách thuận tiện, nhanh chóng. 
Với phòng làm việc nhiều nhân viên, nên sử dụng loại tủ được thiết kế dạng modul để có thể gháp nối với nhau nhằm tăng tiện tích mà không tốn quá nhiều không gian. 
Những tài liệu quan trọng để trong ngăn có khóa an toàn, còn những tài liệu hàng ngày thì để trên kệ, vừa trưng bày vừa thuận tiện khi lấy.
Tủ tài liệu văn phòng-TG04-1
Ngoài chức năng lưu trữ, tủ tài liệu văn phòng còn là nơi trưng bày lý tưởng những cuốn sách hay, những kỷ niệm chương, đồ lưu niệm…Do đó khác với kệ sách, tủ tài liệu có thêm những cánh tủ có khóa để bảo đảm những hồ sơ mật, số lượng ngăn káo để chứa tài liệu cùng thường nhiều hơn. 
Với sự tiến bộ của công nghệ sản xuất, ngày nay các sản phẩm tủ tài liệu văn phòng ngày càng đa dạng. Đôi khi tủ tài liệu còn là vật dụng để chia tách phòng một cách thông minh.

Tu tai lieu van phong và tủ sắt văn phòng được sử dụng nhiều nhất bởi bộ phận kế toán, việc thiết kế và lắp đặt chiếc tủ tài liệu như thế nào cho phù hợp với công năng sử dụng sẽ làm tăng hiệu quả công việc của bạn. Tủ tài liệu phải được thiết kế mang tính an toàn và tiện lợi. Cần đặt tủ tài liệu gần với nơi ngồi làm việc để tiện lấy, cất hồ sơ giấy tờ, tủ tài liệu phải có khóa an toàn để cất giữ những giấy tờ quan trọng. 

Khi thiết kế hay lựa chọn tủ tài liệu phải quan tâm trước nhất đến mục đích sử dụng của người sẽ dùng chiếc tủ ấy. Tài liệu của người sử dụng hay bộ phận sử dụng là loại nào, tính chất của tài liệu như thế nào. Nếu không cần thiết phải bảo mật thì không nên sử dụng cánh, việc này vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian thao tác. 

tu-tai-lieu-fami.jpg

Hệ tủ tài liệu treo của Noi that fami

Về màu sắc và chất liệu của tủ tài liệu:

- Bạn có thể lựa chọn màu sắc tương đồng với bàn làm việc để tạo được một thể thống nhất. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, tủ tài liệu lại là điểm nhấn của văn phòng. Vậy bạn có thể lựa chọn màu khác biệt nổi trội để tạo ấn tượng.

- Về chất liệu, thường tủ gỗ thì đẹp hơn tủ sắt. Nhưng tủ sắt văn phòng thì có độ bền cao hơn tủ gỗ, đồng thời, tủ sắt văn phòng có tải trọng từng khoang cao hơn. 

Lựa chọn tủ tài liệu cho nhân viên

Tùy mục đích sử dụng và tải trọng của tài liệu mà lựa chọn chiếc tủ cho phù hợp. Hiện nay, bàn làm việc có đi kèm với tủ phụ, hộc cố định hay hộc di động rất được ưa chuộng vì tính tiện dụng và gọn gàng của nó. Đây là lựa chọn rất hữu ích cho các văn phòng có diện tích nhỏ cũng như có ít hồ sơ giấy tờ.

ban-lam-viec-tu-tai-lieu-fami.jpg

Hệ tủ tài liệu treo kết hợp với vách ngăn tăng không gian sử dụng, rút ngắn thời gian và thao tác lấy đồ dùng văn phòng.

Để văn phòng của bạn ngăn nắp và gọn gàng thì không thể thiếu tủ tài liệu. Tùy theo số lượng nhân viên trong phòng mà lựa chọn loại tủ có nhiều ngăn hay ít ngăn. Tủ tài liệu văn phòng dù nhỏ hay lớn đều phải đảm bảo được tính năng sử dụng là sắp xếp tài liệu giúp nhân viên xử lý hồ sơ một cách thuận tiện, nhanh chóng. 

Với phòng làm việc nhiều nhân viên, nên sử dụng loại tủ được thiết kế dạng modul để có thể gháp nối với nhau nhằm tăng tiện tích mà không tốn quá nhiều không gian. Những tài liệu quan trọng để trong ngăn có khóa an toàn, còn những tài liệu hàng ngày thì để trên kệ, vừa trưng bày vừa thuận tiện khi lấy.
 

Lựa chọn tủ tài liệu cho giám đốc

tu-tai-lieu-van-phong.jpg

Bộ bàn tủ tài liệu giám đốc của Nội thất Fami

Ngoài chức năng lưu trữ, tủ tài liệu văn phòng còn là nơi trưng bày lý tưởng những cuốn sách hay, những kỷ niệm chương, đồ lưu niệm… Do đó khác với kệ sách, tủ tài liệu có thêm những cánh tủ có khóa để bảo đảm những hồ sơ mật, số lượng ngăn káo để chứa tài liệu cùng thường nhiều hơn. 

Với nhu cầu ngày càng cao của các văn phòng cũng như những yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ thì ngày càng có nhiều những sản phẩm tủ tài liệu đẹp, đa dạng về kích thước cũng như mẫu mã và màu sắc. Chắc chắn bạn sẽ có một văn phòng tiện lợi và đẹp mắt với tủ tài liệu.

Để thiết kế tủ tài liệu phù hợp với văn phòng của bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Noi that van phong Fami sẽ tư vấn và thiết kế miễn phí, biến ý tưởng của bạn thành hiện thực!

Công ty CP ĐTTM &SX Việt Nội Thất

Địa chỉ: 352 Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04. 3668 6889 

website: https://noithatfami.com.vn/


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan