Cách khử mùi hôi cho đồ gỗ khi mua mới


Tin tức

 

Khi sản xuất các đồ nội thất, trừ trường hợp phải theo yêu cầu của khách hàng, đa số nhà sản xuất đều buộc phải đưa một vài hóa chất vào gỗ để tăng khả năng chống chịu với thời tiết, tăng độ bền đẹp của đồ nội thấtKhi sản xuất các đồ nội thất, trừ trường hợp phải theo yêu cầu của khách hàng, đa số nhà sản xuất đều buộc phải đưa một vài hóa chất vào gỗ để tăng khả năng chống chịu với thời tiết, tăng độ bền đẹp của đồ nội thất.Mẹo khử mùi đồ gỗ mới muaCác hóa chất này sẽ giúp gỗ không bị cong vênh mối mọt và cho ra những màu sắc đẹp mắt.
 Mẹo khử mùi đồ gỗ mới muaTrường hợp là đồ nội thất mới, có sử dụng hoá chất bảo quản như gỗ nhân tạo, ván áp... hãy mở cửa sổ và cửa phòng nếu có thể để hơi hóa chất bay ra khỏi phòng.
 Mẹo khử mùi đồ gỗ mới muaCác hóa chất này đa số có chứa formaldehyde và các chất hữu cơ bay hơi gây hại cho sức khoẻ. Tốt nhất, để một đĩa giấm đặc trong phòng đóng kín cửa, qua một đêm giấm sẽ hấp thu bớt hơi hoá chất phát thải từ các đồ đạc này.

Khi sản xuất các đồ nội thất như bàn, ghế, tủ tài liệu... trừ trường hợp phải theo yêu cầu của khách hàng, đa số nhà sản xuất đều buộc phải đưa một vài hóa chất vào gỗ để tăng khả năng chống chịu với thời tiết, tăng độ bền đẹp của đồ nội thất. Vậy làm thế nào để loại bỏ mùi hôi khó chịu này mà không ảnh hưởng đến chất lượng của tủ cũng như tốn nhiều chi phí?

cach-khu-mui-cho-tu-go-moi-mua.jpg

Các hóa chất có mùi hôi này sẽ giúp gỗ không bị cong vênh mối mọt và cho ra những màu sắc đẹp mắt. 

Trường hợp là đồ nội thất mới, có sử dụng hoá chất bảo quản như gỗ nhân tạo, ván áp... hãy mở cửa sổ và cửa phòng nếu có thể để hơi hóa chất bay ra khỏi phòng. 

Các hóa chất này đa số có chứa formaldehyde và các chất hữu cơ bay hơi làm cay mắt và gây hại cho sức khoẻ.

Cách 1: Tốt nhất, để một đĩa giấm đặc trong phòng đóng kín cửa, qua một đêm giấm sẽ hấp thu bớt hơi hoá chất phát thải từ các đồ đạc này.

Cách 2: bạn có thể mua một bịch trà khô ( 100gr - 200gr). Dùng chày giã hay máy xay làm nhuyễn lá trà khô. Cho vào túi vải mùng 4 lớp hay túi vải Hilof cũng được. Phun rất nhẹ một màng sương nước lên túi. Để vào hộc tủ, hộc bàn. Sau một thời gian mùi sẽ giảm đi rất nhiều. Khi túi hơi khô thì lại phun sương lần nữa.

Các mặt tủ mà không có sơn thì bạn có thể quát hay phun hai đến ba lớp nước trà đặc lên ( nước trà pha từ 100gr trà với 300gr nước, pha ở nhiệt độ 50 oC). Sau đó, để khô rồi hẳn phun hay quát lacquer lên sau.

Trà có chất cephatin là một chất hấp thụ mạnh và trung hòa formaldehyde. Bạn có thể dùng bã trà tươi bỏ vào hộc để hút mùi. nhưng nhớ đừng làm ướt mặt gỗ. Biện pháp này rẻ tiền mà lại hiệu quả trong gia đình. 

Theo https://noithatfami.com.vn/

 


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan