Sự khác biệt giữa văn phòng cũ và văn phòng hiện đại


Tin tức

 Xã hội phát triển, con người ngày càng được phục vụ nhu cầu của mình cao hơn. Trong nền kinh tế thị trường, các nhà cung cấp noi that van phong luôn tạo lợi thế cạnh tranh bằng sự sáng tạo liên tục. Điều đó đã tác động mạnh đến văn hóa đời sống con người, tác động đến cách sống và không gian sống. Đối với các cán bộ văn phòng, với 8 tiếng ở lại công sở. Họ cảm nhận đươc nhiều hơn sự thay đổi đó.

Sự phát triển đã làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn, giá trị con người ngày càng được nâng cao hơn. Thử xát về một khía cạnh nhỏ trong cuộc sống như: NỘI THẤT VĂN PHÒNG.

Quay lùi lại một khoảng thời gian với cột mốc là năm 1980. Những cán bộ văn phòng của những năm đó nay thuộc diện hưu trí. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, vẫn còn tồn tại không ít các văn phòng của những năm 1980, đặc biệt là các văn phòng tuyến huyện, tuyến tỉnh ở các công sở nhà nước.

                Vậy sự khác biệt của dạng văn phòng đó (tạm gọi là văn phòng cũ) đối với dạng văn phòng hiện nay (tạm gọi là văn phòng hiện đại) đó là gì:

                + Văn phòng hiện đại đã lược bỏ đi các bức tường kiên cố và những cái cửa phòng chắc chắn kín mít. Thay vào đó, văn phòng được kiến tạo không gian mở thông thoáng, màu sắc đa dạng. Các bộ phận được phân chia bởi các loại vách ngăn nhẹ, vừa tạo không gian vừa tạo điểm nhấn.

noi_that_van_phong_hien_dai_voi_vach_ngan.jpg

Nội thất văn phòng hiện đại với vách ngăn

                + Văn phòng cũ chỉ chung thủy với chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ Focmika với 2 gam màu chủ đạo là ghi sáng hoặc gỗ sậm. Nhưng văn phòng hiện đại có rất nhiều chất liệu tạo ra rất nhiều chủng loại sản phẩm bàn, ghế, tủ hiện đại hơn, đẹp hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng văn phòng.

                + Thay vì những chiếc ghế trụ 4 chân với lưng ghế thẳng đứng, văn phòng hiện đại được trang bị bởi nhiều loại ghế xoay với phần đệm ngồi là mút bọc nỉ hay da êm ái. Có thể vừa ngồi vừa di chuyển linh hoạt.

Ghe-xoay-luoi-GL205.jpg

Ghế xoay lưới Hòa Phát được đa số nhiều người lựa chọn

                + View (tầm nhìn thoáng) là một từ không được nhắc tới trong văn phòng cũ. Văn phòng hiện đại thường dành những view đẹp cho các lãnh đạo. thường mong muốn có thật nhiều ánh sáng tự nhiên, tường sử dụng được ưu tiên lựa chọn nhất sẽ là kính.

                + Điều hòa thay cho quạt trần chăm chỉ cọt kẹt suốt giờ làm việc. Mặc dù tốn kám chi phí sử dụng điện, nhưng điều hòa mang lại hiệu suất cao hơn cho việc sử dụng lao động.

                + Kiểu dáng uốn lượn khó có thể tìm thấy ở văn phòng cũ. Hình chữ nhật là lựa chọn duy nhất cho mọi loại bàn. Còn ở văn phòng hiện đại, với nhiều văn phòng ta có thể tìm thấy đủ các loại hình dáng, từ chữ nhật, tròn, bầu dục, uống lượn, bát giác, lõ;m, hình random…..

ban_lam_viec_hinh_chu_nhat.jpg

Chiếc bàn hình chữ nhật với chân sắt trẻ trung, tinh tế

                + Màu sắc: là sự khác biệt lớn nhất giữa văn phòng cũ và văn phòng hiện đại. Thiết kế màu sắc được hỗ trợ bởi phần mềm 3D max làm cho người sử dụng dễ dàng hình dung văn phòng tương lai của mình để thi công theo sở thích. Văn phòng hiện đại thường có màu sắc trẻ trung hơn, hiện đại hơn, đẹp hơn, tiết kiệm diện tích hơn, thỏa dụng công năng sử dụng nhiều hơn…

mau_sac_noi_that_van_phong_hien_dai.jpg

Màu sắc trẻ trung, hiện đại

Một vài hình ảnh so sánh sự khác biệt:


noi_that_van_phong_cu.jpg

Chiếc bàn với vách ngăn kín, cao tạo ra không gian bí bách của văn phòng cũ

noi_that_van_phong_hien_dai_2.jpg

Văn phòng hiện đại với một không gian rộng, thoáng đãng

 

Tác giả: Trần Bình - http://noithatvanphong.comBình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan

0932.317.198 - 0916.378.886 - 0973.375.668 - 0948.029.111