Ngành thiết kế nội thất Việt Nam được DN Châu Âu chú ý


Tin tức

Ngày17-3, tại TP.HCM, Đoàn doanh nghiệp EU Busines Avenues đã có buổi giao lưu với các doanh nghiệp Việt Nam về lĩnh vực thiết kế nội thất. Busines Avenues là chương trình hỗ trợ nhằm giúp các DN vừa và nhỏ của châu Âu tìm kiếm cơ hội thâm nhập và mở rộng thị trường trong khu vực ASEAN. Chương trình nhằm giúp các DN EU hiểu  rõ; về các đặc điểm của thị trường ASEAN với mục tiêu thiết lập quan hệ  hợp tác kinh doanh lâu dài theo hướng đôi bên cùng có lợi giữa cộng đồng DN EU và ASEAN.

nganh_noi_that_viet_nam_duoc_doanh_nghiep_chau_au_tim_kiem.jpg

Trong giai đoạn thử nghiệm này, hơn 100 công ty đã được lựa chọn để tham gia 3 chương trình xúc tiến thương mại nhằm tiếp xúc với các DN trong cùng lĩnh vực tại Việt Nam, Singapore và Malaysia.. Trong giai đoạn này, chương trình Business Avenues sẽ tập trung vào lĩnh vực thiết kế nội thất và công nghệ xanh.

Ông Jan Naplava, đại diện phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, có 10 DN châu Âu tham gia trong chuyến đi Việt Nam lần này. Đây là các DN có thương hiệu, chuyên sản xuất các sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế nội thất tại châu Âu

Theo đánh giá của ông Jan Naplava, với 90 triệu dân, Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng lớn cho ngành sản xuất đồ nội thất trong khi đó các sản phẩm nội thất của châu Âu lại dẫn đầu thế giới về mẫu mã và chất lượng. Do đó việc kết nối giao thương sẽ giúp DN hai bên tiến tới các cơ hội hợp tác lâu dài từ đó không chỉ phát triển ở thị trường nội địa mà còn thâm nhập vào thị trường các nước trong khu vực.

“Sau chuyến giao thương về thiết kế nội thất lần này, dự kiến, vào tháng 6 tới, Busines Avenues sẽ đưa thêm một đoàn khoảng 40 DN châu Âu đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực lĩnh vực công nghệ xanh”, ông Jan Naplava cho biết.

Theo HQVN

Sưu tầm bởi tu tai lieu fami


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan