Lựa chọn cây xanh đặt bàn làm việc cho văn phòng


Tin tức

Trong văn phòng khô cứng chỉ có bàn với ghế thì nhiều người thích mang cây xanh đến nơi làm việc của mình.  Bởi nó không chỉ mang đến cho bạn một không gian tươi mát mà còn theo quan niệm phong thủy, đặt cây xanh trên bàn làm việc của mình sẽ  đem lại may mắn tài lộc. Tuy nhiên thì không phải ai cũng hiểu  và đặt nó ở đúng vị trí theo quy tắc phong thủy.

chon-cay-xanh-cho-dat-lam-viec.jpg

Lựa chọn cây xanh phù hợp

- Khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

- Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc… vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Kích thước của cây cũng đóng vai trò quan trọng. Góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê để góc làm việc không mất cân đối hay quá ẩm thấp tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

- Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến màu sắc của cây. Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện. Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc vì việc này sẽ làm không gian chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

chon-cay-xanh-cho-dat-lam-viec-van-phong.jpg

Đặt cây xanh ở nơi phù hợp

- Nhiều người cho rằng hướng Đông Nam chính là hướng đặt cây xanh giúp sinh ra nhiều vượng khí nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Điều này rất khó có thể thực hiện được trong phòng làm việc vì môi trường này vốn rất khó đón được ánh sáng tự nhiên. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận tập trung tại khu vực này.

- Ngoài ra, cần phải đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh bị tàn háo, phát triển chậm sẽ có ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Nếu lười chăm sóc, bạn có thể sử dụng cây xanh bằng nhựa hay vải để thay thế.

chon-cay-xanh-cho-van-phong-lam-viec.jpg

Ý nghĩa phong thủy:

- Theo quan niệm tương sinh thì mộc sinh hỏa. vì vậy, cây phù hợp với người mệnh hỏa hoặc mệnh mộc. Xưa nay, việc trông cây xanh luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở và văn phòng. Cây cỏ tươi tốt biển hiện cho nguồn sinh khí thịnh vượng, dồi dào. Một văn phòng có nhiều cây xanh cũng đồng nghĩa với việc phong thủy tốt, dương khí được tích tụ trong văn phòng mang đến sự thịnh vượng làm ăn phát đạt


Theo https://noithatfami.com.vn/Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan

0932.317.198 - 0916.378.886 - 0973.375.668 - 0948.029.111