Ảnh hưởng của màu sắc đến nội thất thế nào?


Tin tức

Màu sắc chiếm vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, nó luôn đóng vai trò quyết định đến vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng căn phòng. Ở mỗi góc độ khác nhau, màu sắc sẽ có những cảm nhận khác nhau. Các chuyên gia về màu sắc đã đưa ra những ý nghĩa dưới đây về gam màu trong thiết kế nội thất.

Ấm áp và dịu mát.

Màu sắc được chia thành hai nhóm: ấm áp và dịu mát. Màu đỏ, màu vàng, và các sắc thái của màu da cam là những màu sắc ấm áp và được biết đến như là màu sắc tạo cảm giác kích thích và hưng phấn, năng động.

Trong khi xanh da trời, xanh lá cây, và màu tím là màu sắc mát mẻ bởi vì mọi người sẽ có một cảm giác thư giãn và dịu nhẹ ảnh hưởng đến. Nhìn chung màu sắc ấm áp có tác dụng tốt ở những nơi có nhiều các hoạt động và sự tương tác, giống như phòng bếp và phòng khách. Màu sắc mát mẻ được đánh giá cao khi ở trong các phòng mà mục đích là thư giãn và nghỉ ngơi, giống như phòng ngủ và phòng tắm.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể kết hợp hay nói đúng hơn là trộn lẫn các màu sắc cũng như chức năng của phòng , ví dụ như: đặt một màu sắc mang tính thư giãn ở một nơi bận rộn, nhiều hoạt động – Khách hàng của chúng tôi có một mảng sofa màu xanh lá cây trong phòng khách của mình và tất nhiên phòng khách đó vẫn là trung tâm hoạt động của ngôi nhà, mặc dù họ không tìm kiếm sự thư giãn trong phòng khách đó.

Dưới đây là một số vấn đề cơ bản về mỗi nhóm màu chính:

Màu đỏ.
mau_sac_trong_thiet_ke_noi_that-22.jpg
Màu đỏ tượng trưng cho sự tươi trẻ và thanh khiết, màu của sức sống và niềm tin. Khi sử dụng đỏ làm gam màu chính cho ngôi nhà, bạn sẽ có cảm giác sang trọng và ấm cúng. Sự nồng nàn của màu đỏ sẽ mang lại niềm vui và sự hân hoan cho môi trường sống. Những người yêu thích màu đỏ là những người đầy năng lực, đam mê và độc lập.

Màu cam

Màu cam mang đến nguồn sinh lực dồi dào, mang lại những cảm xúc sâu sắc của sự ấm áp. Cảm xúc ấy sẽ mang lại niềm vui cho người cư ngụ, là nguồn cảm hứng và đem đến cho bạn sự phấn chấn, sôi nổi trong công việc. Trang trí ngôi nhà bằng màu cam tạo ra bầu không khí vui tươi, xóa tan cảm giác lo lắng. Sự kết hợp màu cam và vàng cũng sẽ rất dễ chịu. Người thích màu cam là người năng động, vui tính và hướng ngoại.
mau_sac_trong_thiet_ke_noi_that_-5.jpg
Màu vàng.

Là màu làm tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể của bạn, tăng cường tập trung, và truyền cảm hứng lạc quan, hạnh phúc. Tuy nhiên, nó có thể trở nên quá kích thích và thay vào đó nó có thể khiến mọi người trở nên căng thẳng và hay than phiền.

Màu xanh trời và xanh biển.


mau_lam.jpg


Là một trong những màu sắc được nhiều người "yêu thích" nhất, màu xanh có tác dụng ngược lại của màu đỏ là: giúp giữ bình tĩnh, thư giãn, tạo cảm hứng cho sự yên tĩnh, và ngăn chặn sự thèm ăn. Nhược điểm của màu xanh là nó có thể khiến bạn cảm thấy lạnh lẽo hoặc thất vọng. Màu xanh thường được sử dụng trong phòng ngủ, phòng tắm và các phòng nghiên cứu.

Màu trắng.

mau_sac_trong_noi_that-1.jpg


Tạo cảm giác sáng sủa, tươi mới và trung tính, do đó, nó có thể đi với tất cả mọi thứ. Màu trắng giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và làm cho mọi thứ có cảm giác sạch sẽ. Nhưng quá nhiều màu trắng có thể làm cho không gian trở nên ảm đạm và vô vị.

Màu nâu.

Là màu của đất, ấm áp và êm dịu. Nó cho bạn cảm giác của sự dầy dặn và khỏe mạnh, màu nâu đi cặp tốt với hầu hết các màu sắc khác.

Màu xanh lá cây.

mau_sac_trong_thiet_ke_noi_that_1.jpg


Tương tự như màu xanh nhưng linh hoạt hơn. Nó không có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn (có lẽ vì có rất nhiều loại thực phẩm trong tự nhiên có màu xanh) và màu sáng hơn của xanh lá cây có thể khiến mọi người cùng vui vẻ và thư giãn.

Màu tím.

anh_huong_cua_mau_sac_den_noi_that.jpg

Là một trong những màu sắc không thể đoán trước được phản ứng của mọi người khi nhìn thấy chúng nhất,  và mọi người phản ứng thất thường với nó. Nó cho cảm giác nhân tạo và cường độ cao, hoặc là rất lãng mạn hay tinh tế. Nói chung trẻ em thường có các phản ứng tích cực với các sắc thái của màu tím hơn người lớn.

Sưu tầm bởi: Fami


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan

0932.317.198 - 0916.378.886 - 0973.375.668 - 0948.029.111